This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2016

Theo Sở Y tế Đồng Nai, từ đầu năm 2016 đến ngày nay, tại Đồng Nai đã có 2 ca tử vong vì sốt xuất huyết. Số người mắc sốt xuất huyết trong hơn 2 tháng đầu năm cũng tăng trên 50% so với cùng kỳ năm trước (trên 1.200 ca).

Theo ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, năm nay, bệnh sốt xuất huyết dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp ở Đồng Nai. Hiện mới là thời điểm đầu năm, nhưng sốt xuất huyết đã tăng mạnh, cả 11/11 huyện, thị trên địa bàn tỉnh đều có người mắc bệnh; các địa phương có nhiều khu công nghiệp, tập trung đông dân cư như thành phố Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom có số người mắc sốt xuất huyết cao.

Theo ông Hoàn, giai đoạn này, bên cạnh sốt xuất huyết, các nước như Lào, Trung Quốc còn ghi nhận thêm bệnh do vi rút Zika. Do hai nước này là láng giềng của Việt Nam nên nguy cơ bệnh lây nhiễm vào Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng là rất lớn.

Bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết có cùng đường truyền giống nhau là từ muỗi Aedes; biểu hiện của 2 bệnh có nhiều điểm tương đồng như sốt, phát ban trên da, mệt mỏi, đau đầu.

Để đối phó với sốt xuất huyết, phòng bệnh do vi rút Zika, ngành y tế Đồng Nai đã triển khai thói quen tuyên truyền; tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng ở 100% các điểm nhà dân; vận động người dân, đặc biệt là công nhân ở các khu nhà trọ luôn giăng mùng khi đi ngủ.

Vĩnh Thủy

Xem thêm :Giám đốc Sở Y tế, Sở Y tế Đồng Nai, vận động người dân, bệnh sốt xuất huyết, ngành y tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét